Ngịch lý với Barcelona tại El Clasico

Sân nhà luôn là điểm tựa của mọi đội bóng, ngoại trừ với Barcelona ở những trận Siêu kinh điển.

Tâm điểm bóng đá thế giới cuối tuần này là El Clasico tại Camp Nou. Vào 21h00 ngày 19/3 theo giờ địa phương, 03h00 ngày 20/3 theo giờ Việt Nam, Barca sẽ tiếp đón Real.

Mọi người cũng đọc
Sân nhà không phải điểm tựa vững chắc của Barca ở El Clasico
Sân nhà không phải điểm tựa vững chắc của Barca ở El Clasico

Ở trận này, Barca được đá tại tổ ấm của mình. Thế nhưng, đây không lợi thế của Blaugrana nếu căn cứ vào lịch sử El Clasico 8 năm qua. Bằng chứng là Camp Nou chưa không là điểm tựa chắc chắn của Barca gần 1 thập kỉ qua.

Cụ thể, ở 10 trận Siêu kinh điển gần nhất trên sân nhà, Barcelona chỉ thắng 2. Trong đó có 1 trận vào năm 2015 (2-1), và trận gần nhất vào năm 2018 (5-1). Kể từ sau khi huỷ diệt Real cách đây gần 5 năm, Barca toàn hoà (2) và thua (2) ở El Clasico tại Camp Nou.

Tương tự Barca, Xavi cũng chưa thắng El Clasico trên sân nhà với tư cách HLV. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha thắng 3 ở 5 trận Siêu kinh điển từ khi dẫn dắt Barca. Trong số này có 2 trận tại Bernabeu và 1 trên sân trung lập.

Trong khi đá sân nhà khá tệ ở El Clasico thì Barca có thành tích không tồi tại Bernabeu. Họ thắng 4 ở 7 trận làm khách Real gần nhất. Mới nhất Barca vượt qua Los Blancos 1-0 ở lượt đi vòng bán kết cúp nhà Vua.

Về phía Real Madrid, Los Blancos thua 4, thắng 3 ở 7 El Clasico tại Bernabeu từ năm 2019. Ngược lại tại Camp Nou, Real Madrid bất bại 8 trong 10 trận Siêu kinh điển từ năm 2015.

Có thể thấy Camp Nou như thể sân nhà của Real Madrid 8 năm qua. Đây là 1 trong những điểm tựa để thầy trò Ancelotti hy vọng hạ gục Barca. Los Blancos phải thắng trận này bằng mọi giá để rút ngắn khoảng cách 9 điểm với Blaugrana. Sân nhà không phải điểm tựa vững chắc của Barca ở El Clasico

Tin liên quan